ต้อนรับคณะกรรมการ Accreditation Commission for Education in Nursing (ACEN) ประเทศสหรัฐอเมริกา

คณะพยาบาลศาสตร์

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต้อนรับคณะกรรมการผู้ตรวจประเมินจาก Accreditation Commission for Education in Nursing (ACEN) ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ คณะผู้บริหาร และคณะกรรมการบริหารประจำของคณะฯ ร่วมกล่าวต้อนรับและให้ข้อมูล หลังจากนั้นคณะกรรมการผู้ตรวจประเมินได้พบปะกับคณะกรรมการประจำหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต คณะกรรมการประจำหลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต นักศึกษาพยาบาลทุกชั้นปี เพื่อรับฟังข้อมูล พร้อมทั้งสอบถามเพิ่มเติมในประเด็นที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องประชุมสมจิตต์ ภาติกร อาคาร 1 คณะพยาบาลศาสตร์ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566
.
ACEN Accreditation Evaluators
- Chair: Dr. Keri Nunn-Ellison, EdD, MSN/Ed, RN, CNE (Director)
- Member: Dr. Samiha Jarrah, PhD, MPH, RN
- Member: Prof.Dr. Lisa Ramsburg, EdD, MSN, RN, CNE
- Member: Dr. Pamela Santarlasci, PhD, MSN, RN, CRNP, CNE
.
การตรวจรับรองสถาบันทางการศึกษาพยาบาลของคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จาก Accreditation Commission for Education in Nursing (ACEN) ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 - 16 กุมภาพันธ์ 2566  เป้าหมายเพื่อเป็นการยกระดับคุณภาพการศึกษาของคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตามมาตรฐานสากล