อาคารศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มช. คว้ารางวัลผลงานสร้างสรรค์ดีเด่น โครงการ สถาปัตย์นิทรรศน์ ออกแบบอย่างใส่ใจบนแนวคิด Universal Design

20 มิถุนายน 2566

รองศาสตราจารย์ ดร.สุมาวลี จินดาพล และรองศาสตราจารย์ ดร.ปิยเดช อัครโพธิวงศ์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลผลงานสร้างสรรค์ดีเด่น ด้านสถาปัตยกรรมและที่เกี่ยวข้อง จากผลงานศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโครงการสถาปัตย์นิทรรศน์ ออกแบบอย่างใส่ใจบนแนวคิด Universal Design ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 6 แล้วสำหรับโครงการนิทรศการเผยแพร่ผลงานออกแบบและสร้างสรรค์ ‘โครงการสถาปัตย์นิทรรศน์’ ประจำปี 2565 โดยสภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย

ทางศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มช. ขอขอบคุณทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ รองศาสตราจารย์ ดร.สุมาวลี จินดาพล และรองศาสตราจารย์ ดร.ปิยเดช อัครโพธิวงศ์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อเติมเต็มเป้าหมายของการให้บริการส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุที่เปี่ยมมาตรฐาน ด้วยแนวคิดการออกแบบอารยสถาปัตย์ (Universal Design) ที่เป็นมิตรต่อทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ควบคู่เนรมิตภูมิทัศน์จุดประกายแรงบันดาลใจให้ผู้สูงอายุตระหนักถึงเรื่องสุขภาพ ทักทอความแจ่มใสชื่นบานและมีชีวิตชีวา
นอกจากนี้ขอแสดงความยินดีกับผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกชัย มหาเอก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ อีกหนึ่งนักสร้างสรรค์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่สามารถคว้ารางวัลผลงานสร้างสรรค์ดีเด่น ด้านสถาปัตยกรรมและที่เกี่ยวข้อง จากผลงานงานการออกแบบศูนย์สัตว์ทดลอง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาครองเช่นเดียวกัน

สำหรับพิธีมอบรางวัลจะจัดขึ้นในพิธีเปิดงานสถาปัตย์นิทรรศน์ นิทรรศการเผยแพร่ผลงานออกแบบและสร้างสรรค์ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2565 โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร.รวิวรรณ โอฬารรัตน์มณี ประธานสภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย และคณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 20 – 25 ธันวาคม พ.ศ. 2565 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ขอขอบคุณภาพจาก CDAST