มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับเกียรติบัตร "องค์กรนำในการให้บริการ Digital Transcript"

สำนักทะเบียนและประมวลผล

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วีณัน บัณฑิตย์ ผู้อำนวยการสำนักทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมงานแถลงข่าว “อุดมศึกษาไทย สู่มิติใหม่ไปกับ Digital Transcript” และรับมอบเกียรติบัตรในฐานะองค์กรนำในการให้บริการ Digital Transcript โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ณ ห้องแถลงข่าว ชั้น 1 อาคารพระจอมเกล้า (ถนนโยธี) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2564

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่โดยความร่วมมือกับสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ได้เปิดให้บริการเอกสารสำคัญทางการศึกษารูปแบบดิจิทัล ด้วย “Digital Transcript” เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของไทย ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2563 เป็นต้นมา และมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้รับบริการและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ปัจจุบันได้ขยายบริการเอกสารสำคัญทางการศึกษารูปแบบดิจิทัลเพิ่มขึ้นอีก 2 รายการ คือ หนังสือรับรองทักษะภาษาอังกฤษ CMU-eGrad และหนังสือรับรองรายละเอียดกระบวนวิชา และอยู่ระหว่างพัฒนาการให้บริการเอกสารอีก 7 รายการ ภายในปี 2564 ได้แก่ เกียรติบัตรรางวัลเรียนดีประจำปี ใบแทนปริญญาบัตร หนังสือรับรองคุณวุฒิ หนังสือรับรองสถานภาพการเป็นนักศึกษา

ผู้รับบริการสามารถขอเอกสารสำคัญทางการศึกษารูปแบบดิจิทัลได้ทางเว็บไซต์ https://www.reg.cmu.ac.th/