ENGINEERING CMU X CGU เดินหน้า MOU โครงการทวิปริญญา (3 + 2 Engineering Program)

คณะวิศวกรรมศาสตร์

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร พร้อมด้วยรองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรถพล สมุทคุปติ์ รองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัชวาลย์ ชัยชนะ ผู้ช่วยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.อุกฤษฏ์ มั่นคง และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปารเมศ วิระสันติ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ในการนี้คณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร และคณบดี Lai Chaosong จาก The Collage of Engineering, CGU ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงเพื่อจัดทำโครงการทวิปริญญา (3 + 2 Engineering Program) ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2566 ณ The Collage of Engineering, Chang Gung University ประเทศไต้หวัน ภายใต้การลงนามความร่วมมือครั้งนี้สร้างความเชื่อมั่นให้กับทั้งสองมหาวิทยาลัยในการเดินหน้าเปิดหลักสูตรทวิปริญญาให้แก่นักศึกษาที่สนใจศึกษาในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท อันนำมาซึ่งการแลกเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการระหว่างนักศึกษาและอาจารย์จากทั้งสองสถาบัน ทางด้าน CGU มีการสนับสนุนทุนการศึกษา รวมถึงได้รับความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำด้านอุตสาหกรรมอย่าง Delta Electronics ในการบ่มเพาะความสามารถของนักศึกษาผ่านหลักสูตรทวิปริญญาเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันระหว่างประเทศ เพื่อสร้างโอกาสในการทำงานในอนาคต ข้อมูลโดย : https://tyenews.com/2023/07/406782/