ICDI-CMU เจรจาความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยพันธมิตรและต่อยอดความร่วมมือทางวิชาการ ภายใต้โครงการ One Faculty One MoU ระหว่างวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ Curtin University ประเทศออสเตรเลีย ณ เมืองเพิร์ธ รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลีย

6 กุมภาพันธ์ 2566

วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุจิรา อุ่นเจริญ คณบดีวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัลและคณะ ร่วมเดินทางไปเยือน Curtin University ณ เมืองเพิร์ธ รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 28 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ 2566 เพื่อเจรจาความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยพันธมิตรและต่อยอดความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ Curtin University ประเทศออสเตรเลีย ภายใต้โครงการ One Faculty One MoU ซึ่งเป็นโครงการที่จัดโดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายใต้โครงการ Quick Win นโยบายแผน 13 เพื่อกระตุ้น ผลักดัน และส่งเสริมให้ส่วนงานได้ริเริ่มและเพิ่มพูนกิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการกับคู่พันธมิตรที่มีอยู่เดิมในต่างประเทศ เพื่อสร้างกิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการ ที่จะเอื้อประโยชน์ต่อการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การดำเนินงานวิจัย และการต่อยอดนวัตกรรมใหม่ของนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ คณะเดินทางจากวิทยาลัยฯ ได้มีการเข้าพบ Prof. Mark Ogden, Pro Vice-Chancellor รวมถึงผู้บริหารและคณาจารย์จาก Faculty of Science and Engineering และ School of Electrical Engineering, Computing & Mathematical Sciences โดยมีจุดประสงค์เพื่อเจรจาหารือเรื่องความคืบหน้าของหลักสูตรปริญญาคู่ 2+2 Double Degree Program ระหว่างหลักสูตร BS in Digital Innovation จากวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มช. และ BS in Data Science จาก Faculty of Science and Engineering, Curtin University พร้อมกันนี้ วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล ได้ใช้โอกาสนี้ในการนำส่งบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระดับมหาวิทยาลัยและระดับคณะ รวมทั้งสิ้น 2 ฉบับให้กับ Prof. Sambit Datta, Dean, International จาก Faculty of Science and Engineering เพื่อให้ความร่วมมือระหว่างสองสถาบันเป็นไปด้วยความสำเร็จลุล่วงต่อไป