CMUBS เดินหน้าร่วมสัมมนา CIR: Transitioning to the 2020 Standards ในไทย เตรียมความพร้อมต่ออายุมาตรฐานการศึกษาด้านบริหารธุรกิจ AACSB

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 ผศ.ดร.ก้องภู นิมานันท์ คณบดีคณบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย รศ.ดร.สิริวุฒิ บูรณพิร ผศ.ดร.อมลยา โกไศยกานนท์ และหัวหน้างานพัฒนาและขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ ร่วมงานสัมมนา CIR: Transitioning to the 2020 Standards ณ ห้อง 206 อาคารศศปาฐศาลา Sasin School of Management กรุงเทพฯ เพื่อเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการดำเนินงานตามเกณฑ์มาตรฐานของ AACSB และการดำเนินงานตามกระบวนการ Continuous Improvement Review (CIR) สำหรับเตรียมความพร้อมในการจัดทำรายงานและรับการตรวจประเมินขอต่ออายุมาตรฐานการศึกษาด้านบริหารธุรกิจ AACSB (Re-Accreditation)

ทั้งนี้ วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 รองคณบดีฯ รศ.ดร.อดิศักดิ์ ธีรานุพัฒนา และ ผศ.ดร.พิชญลักษณ์ พิชญกุล นำทีมคณะผู้บริหารและคณาจารย์ภายในคณะร่วมสัมมนาต่อเนื่อง AACSB Societal Impact Seminar ณ ห้อง 206 อาคารศศปาฐศาลา Sasin School of Management กรุงเทพฯ เพื่อสร้างเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการดำเนินงานตามเกณฑ์มาตรฐาน AACSB โดยเน้นในส่วนที่เกี่ยวข้องกับ Societal Impact อันจะก่อให้เกิดผลกระทบเชิงบวกต่อสังคม เพื่อนำมาพัฒนาและปรับปรุงการเรียนการสอนการวิจัยและการบริการวิชาการของคณะบริหารธุรกิจ รวมทั้งสอดคล้องตามนโยบายและแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษาระยะที่ 13 ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมถึง UN’s 17 Sustainable Development Goals ด้วย

ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ