CMUBS เปิดบ้านต้อนรับน้องๆ นักเรียนโรงเรียนตากพิทยาคม กับก้าวแรกของการรู้จักคณะบริหารธุรกิจในกิจกรรมค่ายเปิดประตูสู่รั้วมหาวิทยาลัย ปี 2566

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 ผศ.ดร.พิชญลักษณ์ พิชญกุล รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย ผศ.เอก บุญเจือ ผู้ช่วยคณบดีฯ นำบุคลากรงานบริการการศึกษาร่วมต้อนรับ รศ.นพ.อนวัช วิเศษบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาคุณภาพการศึกษา ณ ห้องประชุม 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโอกาสนำน้องๆ นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนตากพิทยาคม จังหวัดตาก จำนวนร่วม 80 คม เยี่ยมชมคณะฯ ในกิจกรรมค่ายเปิดประตูสู่รั้วมหาวิทยาลัย ปี 2566 ภายใต้โครงการ Mini English Program (MEP) เพื่อเปิดโลกทัศน์ของน้องๆ ให้รู้จักหลักสูตรของคณะ ตลอดจนข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ในการเข้าศึกษาต่อ อาทิ เทคนิควิธีการเลือกคณะและสาขาวิชาต่างๆ ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมถึงตัวอย่างกิจกรรมอื่นๆ ที่คณะฯ ส่งเสริมทักษะให้นักศึกษามีอย่างรอบด้านอย่างการสันทนาการ ซึ่งสามารถสร้างสีสันและความสนุกให้กับชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว ยังจัดให้มีการเข้าเยี่ยมชมคณะอื่นๆ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ตลอดทั้งวัน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับน้องๆ ในการตัดสินใจเลือกศึกษาต่อ โดยการนำชมคณะเภสัชศาสตร์ คณะการสื่อสารมวลชน คณะแพทยศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ ก่อนปิดท้ายด้วยการเยี่ยมชมบรรยากาศความงามของศาลาธรรม อ่างแก้ว และลานสังคีต (ลานควายยิ้ม) ซึ่งสร้างความประทับใจแก่น้องๆ ที่ได้ร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก
ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ