ENG CMU and TSME hosts Conference on TSME-ICoME 2023

13 ธันวาคม 2566

คณะวิศวกรรมศาสตร์

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับสมาคมวิศวกรเครื่องกลไทย (Thai Society of Mechanical Engineers) เป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมวิชาการเครือข่ายวิศวกรรมเครื่องกลแห่งประเทศไทยระดับนานาชาติ ครั้งที่ 13 หรือ TSME-ICoME 2023 โดยมีพิธีเปิดการประชุมในวันพุธที่ 13 ธันวาคม 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้อง Grand Nanta 1 – 2 โรงแรม เซ็นทารา ริเวอร์ไซด์ จ.เชียงใหม่ โดยมีหัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภิญโญ พวงมะลิ เป็นผู้กล่าวถึงความเป็นมาของงาน รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ เป็นผู้กล่าวต้อนรับ และได้รับเกียรติจากนายกสมาคมวิศวกรเครื่องกลไทย ศาสตราจารย์ ดร.กุลเชษฐ์ เพียรทอง กล่าวเปิดงาน และมีคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุท เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดดังกล่าว

การประชุมวิชาการเครือข่ายวิศวกรรมเครื่องกลแห่งประเทศไทยระดับนานาชาติ ครั้งที่ 13 (TSME-ICoME 2023) จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Reaching Sustainable Development Goals” เป็นโอกาสในการรวบรวมนักวิชาการและผู้ที่ทำงานในสาขาวิศวกรรมเครื่องกลในสาขาต่างๆ ให้ได้มาพบปะเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างองค์กร ซึ่งมีนักวิจัย อาจารย์ นักศึกษา เข้าร่วมนำเสนอผลงานเป็นจำนวนมาก โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12 – 15 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรม เซ็นทารา ริเวอร์ไซด์ จ.เชียงใหม่ โดยมีหัวข้อในการประชุมจำนวน 9 หัวข้อ ประกอบด้วย Alternative Energy and Combustion (AEC), Automotive, Aerospace, and Marine Engineering (AME), Applied Mechanics, Materials, and Manufacturing (AMM), Biomechanics and Bioengineering (BME), Computation and Simulation Techniques (CST), Dynamic Systems, Robotics, and Controls (DRC), Engineering Education (EDU), Energy Technology and Management (ETM) และ Thermal System and Fluid Mechanics (TSF) โดยภายหลังการนำเสนอผลงานจะมีการคัดเลือกผู้ที่จะได้รับ Best Paper Award ในวันที่ 15 ธันวาคม 2566 ซึ่งเอกสารที่ได้ผ่านการพิจารณาจากผู้ทรงคุณวุฒิจะถูกตีพิมพ์ในรายงานการประชุมหรือในวารสาร Journal of Research and Applications in Mechanical Engineering (JRAME) อีกด้วย