CMUBS เปิดบ้านภาควิชาการเงิน เป็นแหล่งเรียนรู้เจาะลึกด้านการเงินการลงทุน จากศูนย์เรียนรู้การลงทุน (SET Investment Center)

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 6 กันยายน 2566 ภาควิชาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ โดยอาจารย์เกรียงไกร เลิศโภคานนท์ และอาจารย์ทะนุ ประเสริฐสุนทร ร่วมต้อนรับน้องๆ นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จำนวน 90 คน ในโอกาสศึกษาดูงานด้านการเงิน การลงทุน และสาขาอาชีพที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องประชุม 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับหลักสูตรการเรียนการสอนในภาควิชา พร้อมนำชมศูนย์เรียนรู้การลงทุน (SET Investment Center) เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ด้วยการทดลองลงทุนในตลาดหุ้นผ่านโปรแกรมจำลอง click2win ซึ่งสร้างความสนใจแก่น้องๆ ได้เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ศึกษาดูงานดังกล่าว นับเป็นกิจกรรมหนึ่งภายใต้การเรียนการสอนวิชา Mathematic Finance สำหรับนักเรียนโปรแกรมส่งเสริมอัจฉริยภาพผู้เรียนด้านคณิตศาสตร์ โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย โดยหวังให้ผู้เรียนเกิดการเรียนรู้และประสบการณ์ใหม่ๆ พร้อมเป็นทางเลือกในสาขาอาชีพที่จะศึกษาต่อไปในอนาคต

ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ