อาจารย์วิศว ฯ อุตสาหการ พร้อมทีมวิจัย มช. ประดิษฐ์เครื่องผลิตน้ำพลาสมาอุณภูมิต่ำ ยับยั้งเชื้อก่อโรคในอุตสาหกรรมอาหาร เข้ารับรางวัลประดิษฐ์คิดค้น จากสภาวิจัยแห่งชาติ

6 กุมภาพันธ์ 2563

คณะวิศวกรรมศาสตร์

รองศาสตราจารย์ ดร.วัสสนัย วรรธนัจฉริยา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย และอาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมทีมวิจัย ได้แก่ นางสาวธนิษฐา รอยอินทรัตน์ นักศึกษาระดับปริญญาเอกสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ รองศาสตราจารย์ ดร.พิสิฐ ศรีสุริยจันทร์ อาจารย์ประจำคณะอุตสาหกรรมเกษตร และรองศาสตราจารย์ ดร.ธีรวรรณ บุญญวรรณ ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์ มช.เข้ารับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ : รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปีงบประมาณ 2563ระดับดีสาขาวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมวิจัย จากการประดิษฐ์เครื่องผลิตน้ำกระตุ้นพลาสมาอุณหภูมิต่ำสำหรับยับยั้งเชื้อก่อโรคในอุตสาหกรรมอาหาร โดยประกาศ ณ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ในงาน “วันนักประดิษฐ์” ประจำปี 2563 จัดโดยสำนักคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) โดยมีศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร. สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมแสดงความยินดี เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ณศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ