การอบรมจริยธรรมการวิจัยในคน ประจำปี 2565 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

สำนักงานบริหารงานวิจัย

สำนักงานคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในคน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการอบรมจริยธรรมการวิจัย ในคน ประจำปี 2565 เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรมวินทรี ซิตี้ รีสอร์ท เชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.วินิตา บุณโยดม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้กล่าวเปิดการอบรมฯ และได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพันธ์ ขัดชุ่มแสง ประธานคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ panel 3 และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช วงศ์ภินันท์วัฒนา เลขานุการคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ panel 3 จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อเรื่อง หลักจริยธรรมการวิจัยเบื้องต้น ขั้นตอนและประเภทของงานวิจัยที่จะขอรับพิจารณาจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ กระบวนการขอความยินยอมจากอาสาสมัคร และการเขียนแบบเสนอโครงการเพื่อขอรับการพิจารณาจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ โดยมีคณาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมการอบรม จำนวน 120 คน