กิจกรรมเวิร์คช็อป ‘ดอกไม้ปันดวง เครื่องสักการะตั้งธรรมหลวง สู่งานประดับเมืองยี่เป็งเชียงใหม่’

19 มิถุนายน 2566

กิจกรรมการเรียนรู้และลงมือสร้างสรรค์ 'ดอกไม้ปันดวง' เครื่องสักการะประติมากรรมจากสารพันดอกไม้ท้องถิ่นภาคเหนือ
โดยศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมมือกับทีมวิจัย ‘โครงการกลไกการขับเคลื่อนเมืองเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่’ จัดขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมเสริมทักษะและสร้างจิตใจที่แจ่มใสแก่ผู้สูงวัย อีกทั้งยังเป็นการสืบสานศิลปวัฒนธรรมล้านนาสำหรับถวายเป็นพุทธบูชาในช่วงประเพณีเทศมหาชาติ (ตั้งธรรมหลวง) รวมถึงช่วงประเพณียี่เป็งอีกด้วย เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่