คณะวิทยาศาสตร์

21 มีนาคม 2564 ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวง อว. เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ศิลปะโบราณและวิทยาศาสตร์ล้านนา ณ วัดอุโมงค์ (สวนพุทธธรรม) จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งวิทยากรในการนำเสนอหลักประกอบด้วย นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้แก่ ผศ. ดร.อติชาต เกตตะพันธุ์ อาจารย์ประจำภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผศ. ดร.สุรชัย จงจิตงาม อาจารย์ประจำภาควิชาศิลปะไทย และ รศ.สมโชติ อ๋องสกุล ที่ปรึกษาอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ จัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้เกี่ยวกับการศึกษาทางโบราณคดีแบบบูรณาการกับวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ของวัดอุโมงค์สวนพุทธธรรม รวมถึงการศึกษาเกี่ยวกับล้านนาในด้านอื่นในอนาคต ภายในศูนย์มีการจัดแสดงนิทรรศการที่ผสมผสานกับกิจกรรมการเรียนรู้ ที่เด็กสามารถศึกษาเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการก่อตั้งและดูแลศูนย์การเรียนรู้ฯ ในระยะยาวประกอบด้วย องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ วัดอุโมงค์สวนพุทธธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เทศบาลตำบลสุเทพ และกรรมการศูนย์การเรียนรู้ฯ

สำหรับผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมสามารถติดต่อ ดร.ศิริวรรณ เกตตะพันธุ์ โทร. 084-608-5461