ADVOCATE 2024 “เวทีแสดงความสำเร็จการยกระดับศักยภาพผู้นำชุมชนต้นแบบ”

25 กุมภาพันธ์ 2567

วิทยาลัยการศึกษาตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงาน ADVOCATE 2024 "เวทีแสดงความสำเร็จการยกระดับศักยภาพผู้นำชุมชนต้นแบบ" ภายใต้โครงการการศึกษาแนวทางพัฒนาทักษะชีวิต (Soft Skill) และทักษะการบริหารจัดการ (Management Skill) สำหรับบุคลากรขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้สูงวัยในชุมชนแบบมีส่วนร่วม โดยมี ศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ คุณศิรินทร์พร เดียวตระกูล ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบวิจัย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวแสดงความยินดี คุณวิษณุ วิทยวราวัฒน์ ผู้ตรวจราชการกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กล่าวเปิดงาน เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา คุ้มเจ้าบุรีรัตน์ (มหาอินทร์) จังหวัดเชียงใหม่
.
โครงการ “ADVOCATE” เป็นโครงการที่เสริมสร้างให้บุคลากรขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมีทักษะและศักยภาพ พร้อมเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงผู้สูงวัยและคนในชุมชนและเวทีนี้ยังแสดงผลสำเร็จของโครงการและผสานกำลังเครือข่ายร่วมพัฒนาท้องถิ่นไทยให้สามารถขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน ภายในงานรับชมและกิจกรรม Workshop งานฝีมือพื้นบ้านล้านนา, ผลงานชุมชนต้นแบบ ADVOCATE จาก 8 ตำบล ใน 4 จังหวัดภาคเหนือ, ช็อปผลิตภัณฑ์ชุมชนจากฝีมือผู้สูงวัยใจเกินร้อย และเพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรีล้านนาร่วมสมัยจาก วงแสนหลวง และวงฝ้ายคำ