คณะพยาบาลศาสตร์

เมื่อวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2566 อ.ดร.นงลักษณ์ เฉลิมสุข รองคณบดีด้านขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ สื่อสาร และภาพลักษณ์องค์กร คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวต้อนรับคณะผู้ตรวจเยี่ยมติดตามกิจกรรมพัฒนาต้นแบบศูนย์เด็กเล็กอายุต่ำกว่า 3 ปี ในสถาบันการผลิตพยาบาล จากสภาการพยาบาล นำโดย พ.ญ.ศิริพร กัญชนะ ผศ.ดร.จริยา วิทยะศุภร และ พว.กิติมา พัวพัฒนกุล ในโอกาสที่เดินทางมาตรวจเยี่ยมหน่วยสาธิตการสร้างเสริมสุขภาพเด็กเล็ก คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อร่วมเรียนรู้กระบวนการพัฒนาตามแนวทางการดำเนินงานของกิจกรรม โดยมี พญ.โชติรส พันธุ์พงษ์ รองผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 1 เชียงใหม่และคณะ พร้อมด้วย ผศ.ดร.เนตรทอง นามพรหม ประธานคณะกรรมการบริการวิชาการ หน่วยสาธิตการสร้างเสริมสุขภาพเด็กเล็ก คุณสมจิต เกียรติวัฒนเจริญ หัวหน้าหน่วยสาธิตการสร้างเสริมสุขภาพเด็กเล็ก ร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมสมจิตต์ ภาติกร อาคาร 1 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
.
กิจกรรมการพัฒนาต้นแบบศูนย์เด็กเล็กต่ำกว่า 3 ปี ในสถาบันผลิตพยาบาล ตามมาตรฐานสถานพัฒนาเด็กปฐมวัยแห่งชาติ พ.ศ. 2562 ภายใต้โครงการสร้างสุขภาวะเด็กไทยด้วยนมแม่ฝ่าวิกฤตโควิด 19 และ สานพลังเครือข่าย โดยการสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซึ่งหน่วยสาธิตการสร้างเสริมสุขภาพเด็กเล็ก คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็น 1 ใน 10 สถาบันผลิตพยาบาลที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว เป้าหมายเพื่อพัฒนากลไกการทำงาน เสริมสร้างศักยภาพบุคลากรและการบริหารจัดการ นำไปสู่การเป็นศูนย์เด็กเล็กที่มีคุณภาพเป็นแหล่งเรียนรู้ของนักศึกษาพยาบาลและบุคลากรที่สนใจในอนาคต