นศ.สาขาเทคนิคการแพทย์ คว้ารางวัลชนะเลิศ Pitching Startup Thailand League ระดับอุดมศึกษา ภาคเหนือ

คณะเทคนิคการแพทย์

นางสาวรัตนา ก๋องต๊ะ และ นายทักษ์ดนัย จำรัส นักศึกษาสาขาเทคนิคการแพทย์ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำทีม Erythro-Sed ตัวแทนจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้ารางวัลชนะเลิศ Pitching Startup Thailand League ระดับอุดมศึกษา ภาคเหนือ พร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท ในผลงานผลิตภัณฑ์ควบคุมคุณภาพของเครื่องตรวจวัดอัตราการตกตะกอนเม็ดเลือดแดง (ESR) และการตรวจประเมินความชำนาญทางผู้ปฏิบัติการในการตรวจ ESR โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุวิทย์ ด้วงมะโน อาจารย์ภาควิชาเทคนิคการแพทย์ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2564 ณ โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ จังหวัดเชียงใหม่

Startup Thailand League ปีที่ 5 เป็นเวทีค้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพระดับมหาวิทยาลัยทั่วไทย นำเสนอแผนงานธุรกิจในรอบสุดท้ายของภาคเหนือ รวม 70 ทีม จัดโดย สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) โดยมี นายปริวรรต วงษ์สำราญ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ให้เกียรติเป็นผู้มอบรางวัล โดยทีม Erythro-Sed ทีมชนะเลิศประจำภูมิภาค จะได้เข้าร่วมแข่งขันรอบสุดท้าย ชิงแชมป์สุดยอด Startup Thailand League ระดับประเทศ ประจำปี 2564 ในงาน STARTUP Thailand League: DEMO Day 2021 พร้อมโอกาสต่อยอดธุรกิจเชิงพาณิชย์ ที่จะจัดขึ้นช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้