ร่วมแบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มช. เหตุบ้านถูกไฟไหม้วอดเกือบทั้งหลังที่ จ.สุโขทัย

10 สิงหาคม 2565

คณะวิทยาศาสตร์

10 สิงหาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยพร ตั้งทอง รองคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยบุคลากรหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือจากคณะวิทยาศาสตร์ และภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ ให้กับครอบครัว นายอานนท์ ไกรป๊อก นักศึกษาระดับปริญญาเอก สาขาวิชาวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ ที่ประสบเหตุไฟไหม้บ้าน ที่หมู่ที่ 3 บ้านยางเอน ต.ตาลเตี้ย อ.เมืองสุโขทัย จ.สุโขทัย เมื่อคืนวันที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา
.
โดยเพลิงได้เผาไหม้บ้านซึ่งเปิดเป็นร้านค้า อู่ซ่อมรถ ร้านจำหน่ายแก๊สหุงต้ม และเครื่องมือการเกษตร จนได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง เหลือเพียงโครงสร้างบางส่วน อีกทั้งทรัพย์สินภายในบ้าน และรถของลูกค้าที่เข้ามาซ่อมบางส่วนก็ได้รับความเสียหายด้วย
.
ทั้งนี้ ผู้มีจิตเมตตาสามารถร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของนักศึกษาและครอบครัว โดยบริจาคเงินโดยตรงผ่านบัญชี ธนาคารทีเอ็มบีธนชาต (ttb) นางสาวอนุสรา ไกรป๊อก (น้องสาว) เลขบัญชี 0402541023