19 มิถุนายน 2566

ศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ ร่วมกับ โครงการเกษียณมีดี  วิทยาลัยการศึกษาตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมจัดกิจกรรม Workshop "เรือสะเปาล้านนา" โดยจัดขึ้นเมื่อ วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2565 การทำเรือสะเปาล้านนา มีความเชื่อ ความศรัทธา เพื่อบูชาแม่น้ำ ซึ่งภายในงานจะมีการเรียนรู้การทำเรือสะเปา โดยวิทยากร พ่อครูพลเทพ บุญหมื่น แหล่งเรียนรู้ชุมชนเวียงกุมกามศิริศิลป์ เพื่อนำไปลอยวันยี่เป็ง และร่วมหยอดผางประทีป เพื่อนำไปจุดเป็นพุทธบูชาพระพุทธเจ้าห้าพระองค์ ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารตะหล้อม ศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่