พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบันพระบรมราชชนกกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

26 มีนาคม 2567

ศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบันพระบรมราชชนกกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับศาสตราจารย์พิเศษ ดร.นายแพทย์วิชัย เทียนถาวร อธิการบดีสถาบันพระบรมราชชนก พร้อมด้วย นายแพทย์รายิน อโรร่า รองศาสตราจารย์วสุธร ตัณวัฒนกุล รองอธิการบดีสถาบันพระบรมราชชนก และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทศพร พิชัยยา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลงนามในฐานะพยาน เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567 ณ ห้องประชุมพระยาศรีวิสารวาจา สำนักงานมหาวิทยาลัย โดยมีคณะผู้บริหารจากสถาบันพระบรมราชชนกและ ดร. อมาวสี อัมพันศิริรัตน์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เชียงใหม่และคณะฯ ร่วมเป็นสักขีพยานใน พิธีลงนามดังกล่าว
.
ความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบันพระบรมราชชนกกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตบัณฑิตและพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ ความสามารถทางวิชาการและทักษะในวิชาชีพ มีคุณธรรม จริยธรรม มีความสำนึกต่อสังคม ทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันจัดการศึกษา วิจัย ส่งเสริมและสนับสนุนการวิจัย เพื่อสร้างหรือพัฒนาองค์ความรู้และนำความรู้นั้นไปใช้เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาสังคมและประเทศชาติ พัฒนาองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพให้มีมาตรฐานและคุณภาพทางวิชาการให้เป็นที่ยอมรับในระดับประเทศและนานาชาติ นอกจากนี้ จะร่วมสนับสนุนและร่วมมือด้านวิชาการ เพื่อพัฒนาการจัดการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นกับชุมชน และร่วมพัฒนาหลักสูตรการอบรมสำหรับบริการวิชาการและพัฒนาบุคลากรทางการศึกษา บุคลากรสายสนับสนุนและบุคลากรด้านสุขภาพและกลุ่มเป้าหมายอื่นที่เป็นความรู้ความชำนาญของทั้งสองฝ่าย