นวัตกรรมชิ้นเยี่ยม !! "หุ่นแขนให้สารละลายทางหลอดเลือดและหุ่นสำหรับฉีดยาเข้าชั้นผิวหนัง"

คณะพยาบาลศาสตร์

ทีมวิจัย นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.อภิรดี นันท์ศุภวัฒน์ กลุ่มวิชาบริหารการพยาบาล คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะ ได้ดำเนินการวิจัย เรื่อง "การพัฒนาหุ่นแขนให้สารละลายทางหลอดเลือดและหุ่นสำหรับฉีดยาเข้าชั้นผิวหนัง" (The Innovative Development of the intramuscular and Subcutaneous Injection Simulator arm) โดยได้รับการจัดสรรทุนวิจัยจากงบประมาณเงินรายได้ของคณะฯ ประจำปีงบประมาณ 2563
.
ภายหลังงานวิจัยดังกล่าวดำเนินการเสร็จ ทางทีมวิจัยได้มอบหุ่นจำลองแขน จำนวน 5 ชิ้น ให้แก่หน่วยการเรียนรู้ทางการพยาบาลของคณะฯ (Nursing Learning Unit) ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานรับมอบอุปกรณ์ดังกล่าว เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ฝึกปฏิบัติการให้สารละลายทางหลอดเลือดดำและการฉีดยาเข้าชั้นผิวหนังแก่นักศึกษาพยาบาลก่อนขึ้นปฏิบัติการในหอผู้ป่วยต่อไป