ดูแลเด็กอย่างไร ? ในช่วงโควิด-19 ระบาด

คณะแพทยศาสตร์

เมื่อโรงเรียนเริ่มเปิดเทอม หลังจากการระบาดของโรค COVID-19 คุณครูและผู้ปกครองจะต้องเตรียมรับมือ หาวิธีป้องกัน และปฏิบัติ?ตามกฏของสถานศึกษา ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนในชั้นเรียน

หลักการสำคัญของการดูแลเด็กคือ

1. หลีกเลี่ยงการออกจากบ้านไปอยู่ในที่ชุมชน หากจำเป็นต้องไปจริงๆ เด็กที่อายุมากกว่า 2 ปีขึ้นไปควรสวมแมส และเด็กที่อายุน้อยกว่า 2 ปี อาจไม่สามารถสวมแมสได้เพราะจะทำให้อากาศไหลเวียนได้ไม่ดี

2. ล้างมือให้เด็กบ่อยๆ

3. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพิ่มวิตามินให้เด็กๆ

#MedCMU #MedCMUในมือคุณ
#คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ #สุขภาพดีกับหมอสวนดอก
#สื่อสารองค์กรMedCMU
#COVID19
#ใส่Mask #เว้นระยะห่าง #ล้างมือ