หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
การศึกษา
การรับสมัครระดับปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
ข่าวสาร
ข่าวงานวิจัยและนวัตกรรม
ข่าวเด่น
ข่าวบุคคลเด่น
รางวัลและความภาคภูมิใจ
ประชุมสัมมนา/กิจกรรมของมหาวิทยาลัย
ภาพข่าวผู้บริหาร
ข่าวรับสมัครงาน
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
ปฏิทินกิจกรรม
COVID-19 และ PM2.5
กีฬา
Featured
สุขภาพ
กฎหมายกฎระเบียบ
การบริจาค
เทคโนโลยี
ศาสนา
วารสาร
บทความเกี่ยวกับ 60 ปี มช.
เกี่ยวกับ มช.
ประวัติความเป็นมา
ปณิธาน/วิสัยทัศน์/พันธกิจ/ค่านิยมและวัฒนธรรมองค์กร
อำนาจหน้าที่
เอกลักษณ์องค์กร (CI)
โครงสร้างองค์กรและการบริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
แผนพัฒนาการศึกษามช. ระยะ 5 ปี
คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย
คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย
ผู้บริหารส่วนงาน
ผู้บริหารหน่วยงาน
สภาพนักงาน
ลิงค์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง
CMU First Year
CMU IT Life
โครงการแลกเปลี่ยน
ทุนการศึกษา
คลังภาพคลังข่าว
ข้อมูลสาธารณะ
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ประมวลจริยธรรม
แผนปฏิบัติการป้องกันและรองรับเหตุฉุกเฉิน มช.
ช่องทางการแจ้งเรื่องร้องเรียน สำนักงาน ป.ป.ช.
ช่องทางการแจ้งเรื่องร้องเรียน สำนักงาน ป.ป.ท.
ติดต่อเรา
ภาษา
ภาษาไทย
อังกฤษ
จีน
TH
|
EN
|
CN
หน้าแรก
ข่าว
ข่าว
ศิษย์เก่าสาขาภาพยนตร์ดิจิทัล การสื่อสารฯ มช. ผ่านคัดเลือก 1 ใน 12 โปรเจ็กต์ระดับประเทศ ร่วม workshop โปรแกรม Newcomers พื้นที่จังหวัดสงขลา ในโครงการ CEA Content Lab 2026
22 พฤษภาคม 2569
คณะการสื่อสารมวลชน
คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอร่วมแสดงความยินดีกับศิษย์เก่าของคณะฯ ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาโปรเจ็กต์สำหรับคนทำหนังและซีรีส์หน้าใหม่ (Newcomers) พื้นที่จังหวัดสงขลา ภายใต้โครงการ “CEA Content Lab 2026 : สร้างสรรค์คอนเทนต์ไทย ดันไกลสู่สากล” จัดโดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ หรือ CEA จากผลงานโปรเจ็กต์ภาพยนตร์ขนาดยาว เรื่อง “ลิขสิทธิ์ผิดผี” ซึ่งได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 12 โปรเจ็กต์จากทั่วประเทศ เพื่อเข้าร่วมเวิร์กช็อปเข้มข้นร่วมกับวิทยากร เมนเทอร์ และผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของวงการภาพยนตร์และซีรีส์ไทย
.
สำหรับโปรเจ็กต์ภาพยนตร์ขนาดยาว เรื่อง “ลิขสิทธิ์ผิดผี” มีผู้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์ (Screenwriter) ได้แก่ นายอณุพงศ์ แก้วคำฟู, นางสาวกนกวรรณ อังศุสิงห์ และนายทิชากร หงษ์รัตน์ ศิษย์เก่าสาขาภาพยนตร์ดิจิทัล คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รหัส 62 โดยทั้ง 3 คน จะได้รับโอกาสในการพัฒนาแนวคิดและต่อยอดผลงานอย่างมืออาชีพ ตั้งแต่กระบวนการเล่าเรื่อง การพัฒนาโปรเจ็กต์ ไปจนถึงการสร้างผลงานให้ตอบโจทย์อุตสาหกรรมภาพยนตร์และซีรีส์ร่วมสมัย ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของประเทศ
ความสำเร็จครั้งนี้สะท้อนถึงศักยภาพของนักศึกษาศิษย์เก่าคณะการสื่อสารมวลชน ที่สามารถนำองค์ความรู้และทักษะด้านภาพยนตร์ไปพัฒนาสู่ผลงานสร้างสรรค์ในระดับประเทศ พร้อมตอกย้ำบทบาทของคณะฯ ในการผลิตบัณฑิตด้านสื่อสารมวลชนและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ที่มีคุณภาพ สามารถแข่งขันและต่อยอดสู่เวทีวิชาชีพทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ทั้งนี้ คณะการสื่อสารมวลชน มช. ขอร่วมส่งกำลังใจให้กับทีมศิษย์เก่าของคณะฯ ในการเข้าร่วมการแข่งขันและพัฒนาโปรเจ็กต์ในครั้งนี้ พร้อมร่วมลุ้นให้ผลงาน “ลิขสิทธิ์ผิดผี” สามารถคว้ารางวัลได้อย่างสำเร็จและสร้างความภาคภูมิใจต่อไป
.
ประกาศผลการคัดเลือก :
https://cmu.to/VuLLG
.
สื่อสาร สร้างสรรค์ แบ่งปัน
#MassCommCMUAlumni #DigitalFilmCMU #MassCommCMU #แมสคอมมช
#การสื่อสารมวลชนมช #MassCommCMUSDGs
ข่าวบุคคลเด่น
Featured
รางวัลและความภาคภูมิใจ
ข่าวเด่น
แกลลอรี่
×
RoomID:
Room Name:
Description: