ชัวร์หรือมั่ว กับ COVID-19

11 มีนาคม 2563

ชัวร์หรือมั่ว กับ COVID-19
ตอบคำถามที่หลายคนสงสัย เกี่ยวกับ COVID-19
โดย... ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์สุวัฒน์ จริยาเลิศศักดิ์
คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

EP1.
- กินปลาดิบเสี่ยงต่อ COVID-19?
- พัสดุที่ส่งมาจากแหล่งระบาดก็สามารถแพร่กระจายเชื้อได้ ?
- แค่มีไข้ ไอ จาม ก็ควรไปพบแพทย์ได้แล้ว ?
ฯลฯ

EP2.
- ถ้าไม่มีหน้ากากใช้ทิชชูแทนก่อนได้ ?
- ผู้ที่เป็นพาหะสามารถแพร่เชื้อได้เท่ากับผู้ติดเชื้อ ?
- ช่วงนี้ควรเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ไม่ควรไปเที่ยวห้างหรือเที่ยวตลาด ?
ฯลฯ