ผอ. CERT CENTER คณะแพทย์ฯ มช. ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ: รางวัลผลงานวิจัย ระดับดีเด่น ประจำปี 2563

13 กุมภาพันธ์ 2563

ศาสตราจารย์ (เชี่ยวชาญพิเศษ) ดร. นพ. นิพนธ์ ฉัตรทิพากร ผู้อำนวยการ ศูนย์วิจัยและฝึกอบรมสาขาโรคทางไฟฟ้าของหัวใจ (CERT CENTER) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ: รางวัลผลงานวิจัย ประจำปีงบประมาณ 2563 รางวัลระดับดีเด่น จากผลงานวิจัยเรื่อง “ความสัมพันธ์ระหว่างค่าความแปรปรวนของการเต้นของหัวใจกับภาวะเหล็กเกินในหัวใจในโรคธาลัสซีเมีย (Heart rate variability and its association with iron overload in thalassemic heart: From mice to men studies)” จาก สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) โดยมี รองศาสตราจารย์ นพ. สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธีฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๖ณ Event Hall 102-104 ศูนย์นิรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ