ทะลุเป้า !! ระยะทางและยอดเงินทำบุญ กิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น มา-หากุศล 60 ปี 60,000 กม. เพื่อกองทุน 60 ปี คณะวิทยาศาสตร์ มช.

คณะวิทยาศาสตร์

วันที่ 1 เมษายน 2565 คณะวิทยาศาสตร์จัดพิธีปิดโครงการเดิน วิ่ง ปั่น มา-หากุศล 60 ปี 60,000 กม. เพื่อกองทุน 60 ปี คณะวิทยาศาสตร์ มช. โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.ทวีศักดิ์ ระมิงค์วงศ์ หัวหน้าโครงการฯ รองศาสตราจารย์ ดร.นรินทร์ สิริกุลรัตน์ ประธานชมรมผู้เกษียณคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตลอดจนผู้บริหาร ผู้เกษียณ ศิษย์เก่า และบุคลากร ร่วมเป็นเกียรติในพิธี ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์ โดยภายในงานมีการจัดพิธีมอบเงินสมทบกองทุน 60 ปี คณะวิทยาศาสตร์ และพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่คุณชาลี ตั้งจีรวงษ์ อดีตประธานกองทุน 60 ปี คณะวิทยาศาสตร์ และผู้ก่อตั้งสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์

โครงการเดิน วิ่ง ปั่น มา-หากุศล 60 ปี 60,000 กม. เพื่อกองทุน 60 ปี คณะวิทยาศาสตร์ มช. จัดโดย ชมรมผู้เกษียณคณะวิทยาศาสตร์ (ชกว.) ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ คณะกรรมการกองทุน 60 ปี คณะวิทยาศาสตร์ สมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ และกลุ่มศิษย์เก่ารหัส 155 ระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนสนับสนุนกองทุน 60 ปี คณะวิทยาศาสตร์ และเพื่อรำลึกถึงคุณชาลี ตั้งจีรวงษ์ อดีตประธานกองทุน 60 ปี คณะวิทยาศาสตร์ และผู้ก่อตั้งสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์

โครงการเดิน วิ่ง ปั่น มา-หากุศล 60 ปี 60,000 กม. เพื่อกองทุน 60 ปี คณะวิทยาศาสตร์ มช. ในครั้งนี้ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยผู้เข้าร่วมโครงการสามารถสะสมระยะทางเดิน วิ่ง และปั่น รวมกันได้ 69,666.69 กิโลเมตร และได้รับเงินสมทบกองทุนฯ รวมกว่า 1,296,060 บาท ซึ่งส่วนหนึ่งได้รับการสมทบทุนจากกลุ่มศิษย์เก่ารหัส 155 จำนวน 400,155 บาท

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอกราบขอบพระคุณผู้มีอุปการคุณทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุนกองทุน 60 ปี คณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อบูรณะอาคารให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ของนักเรียน นักศึกษา  ตลอดจนสนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักศึกษา ซึ่งที่จะช่วยส่งเสริมให้คณะวิทยาศาสตร์มีความเจริญก้าวหน้า ทั้งทางด้านการวิจัยและการเรียนการสอนอย่างยั่งยืนต่อไป