คณะแพทยศาสตร์ มช. ปิดหอผู้ป่วยหนักโควิด-19 โรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่ (Cohort ICU 4)

คณะแพทยศาสตร์

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปิดหอผู้ป่วยหนักโควิด-19 โรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่ (Cohort ICU 4) หลังจากรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการหนักในเชียงใหม่ จำนวน 63 ราย รวมระยะเวลา 47 วัน

สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้จํานวนห้อง ICU ความดันลบของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่มีอาการหนัก การขยายศักยภาพของห้อง ICU จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อให้ผู้ป่วยกลุ่มนี้ได้รับการรักษาที่เหมาะสม คณะแพทยศาสตร์ มช. จึงได้ร่วมมือกับโรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่ ในการเปิดห้อง ICU ความดันลบหรือ Cohort ICU 4 ที่ รพ.ประสาท เพิ่มอีก จำนวน 10 เตียง เป็นความร่วมมือระหว่าง 2 องค์กร เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลรักษาที่รวดเร็ว ปลอดภัย จนทําให้ภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

#ปิดICU_COVID19รพ_ประสาท
#วัคซีนโควิด19
#MedCMU
#คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
#สื่อสารองค์กรสวนดอก
#ใส่Mask #เว้นระยะห่าง #ล้างมือ