นักศึกษาระดับปริญญาตรี สังกัดคณะสังคมศาสตร์ มช. เดินทางไปศึกษาประสบการณ์ ณ ต่างประเทศ ภายใต้โครงการ ASEAN +++ Travelling Project ประจำปี 2023

คณะสังคมศาสตร์

ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2566 นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สังกัดคณะสังคมศาสตร์ จำนวน 4 คน ได้เข้าเยี่ยมชม มหาวิทยาลัยมาลายา ณ ประเทศมาเลเซียและได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคุณ Mr. Muhamad Hafizan Bin Suhaimi ตัวแทนจากมหาวิทยาลัยมาลายาและเจ้าหน้าที่วิชาการ และได้พูดคุยและมีการแลกเปลี่ยนปรึกษาหารือประเด็นศึกษาที่เตรียมไว้เรื่อง “Multi-Cultures and Tourrism in Post-Covid19” ซึ่งได้รับคำแนะนำเป็นอย่างดีในหลาย ๆ ประเด็นเพิ่มเติมซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับหัวข้อ อาทิ แรงงานข้ามชาติกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในมาเลเซีย, บทบาทของรัฐบาลในการสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและอุปสรรคในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศมาเลเซีย ทางทางนักศึกษาและมหาวิทยาลัยเชียงใหม่จึงขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

** Faculty of Social Sciences has awarded the scholarship to the students to participate as outbound exchange students in short-term academic activities abroad through the “ASEAN++ Travelling Project 2023”. This project aims to increase global and intercultural citizenship skills, and academic skill through activities as well as promoting cooperation with foreign agencies under the Memorandum of Understanding (MOU).