มอบอุปกรณ์หุ่นจำลองแขนและเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลสำหรับทารกให้แก่หน่วยการเรียนรู้ทางการพยาบาล (NLU)

คณะพยาบาลศาสตร์

รองศาสตราจารย์ ดร.อภิรดี นันท์ศุภวัฒน์ อาจารย์กลุ่มวิชาบริหารการพยาบาล คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะผู้วิจัย ดำเนินการวิจัยเรื่อง "การพัฒนาหุ่นแขนให้สารละลายทางหลอดเลือดและหุ่นสำหรับฉีดยาเข้าชั้นผิวหนัง" (The Development of intravenous injection arm model and intradermal injection model) ซึ่งได้รับการจัดสรรทุนวิจัยจากงบประมาณเงินรายได้ของคณะฯ ประจำปีงบประมาณ 2563 โดยงานวิจัยดำเนินการเสร็จสิ้นแล้วและประสงค์มอบหุ่นจำลองแขน จำนวน 5 ชิ้น ให้แก่หน่วยการเรียนรู้ทางการพยาบาล ของคณะฯ เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ฝึกปฏิบัติการให้สารละลายทางหลอดเลือดดำก่อนขึ้นปฏิบัติการในหอผู้ป่วยต่อไป นอกจากนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรีมนา นิยมค้า อาจารย์กลุ่มวิชาการพยาบาลกุมารเวชศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ดำเนินงานโครงการวิจัย เรื่อง "รูปแบบการให้บริการสปาล้านนาสำหรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ" ภายใต้แผนงานการพัฒนาสปาล้านนาสำหรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ได้รับการจัดสรรทุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ซึ่งโครงการดำเนินงานเสร็จสิ้นแล้วและประสงค์มอบเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลสำหรับทารก จำนวน 2 เครื่อง ให้แก่หน่วยการเรียนรู้ทางการพยาบาลของคณะฯ เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ฝึกปฏิบัติทางการพยาบาล ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ เป็นประธานรับมอบอุปกรณ์ดังกล่าว ณ ห้องรับรองสำนักงานคณบดี อาคาร 4 คณะพยาบาลศาสตร์