Global Game Jam 2023 Chiang Mai

16 กุมภาพันธ์ 2566

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ บริษัท Bit Egg และ บริษัท The Monk Studio ร่วมจัดกิจกรรม Global Game Jam: Chiang Mai 2023 (GGJCM) ซึ่งเป็นการแข่งขันพัฒนาเกมภายใน 48 ชั่วโมง

กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน Global Game Jam กิจกรรมเกมแจมที่เปิดให้ผู้สนใจในการพัฒนาเกม ทดลองนำความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ มาสร้างให้กลายเป็นเกมที่สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนาน ภายใต้ข้อจำกัดของเวลา และ หัวข้อในการพัฒนาเกมที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และสร้าง Prototype เกม โดยในปีนี้จัดกิจกรรมในรูปแบบ Hybrid ทั้ง Online และ On-site

โดยได้มีพิธีเปิดการแข่งขันและให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาเกม จากวิทยากร ได้แก่ คุณ เอกธิป ชัยศิริ CEO & Artdirector : Bit Egg Inc. คุณ ณัธธัญ เล็กประสาน Bit Egg Inc. คุณ พิเชษณ์ มณีรัตน์ The Monk Studio และ คุณ Sten Selander OneZeroZero and Moon Hood ณ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2566