ENG CMU Teams Up with Schaeffler Thailand for ‘Unlocking the Power of Bearing and Electrified Powertrains’ Training Program to Foster Knowledge among Students

คณะวิศวกรรมศาสตร์

คณะวิศกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยรองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปวรุตม์ จงชาญสิทโธ ให้เกียรติเป็นผู้ให้การต้อนรับและกล่าวเปิดโครงการอบรม Unlocking the Power of Bearing and Electrified Powertrains by Schaeffler Thailand พร้อมด้วยคณาจารย์สังกัดภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 น. ณ ห้อง Conference Room อาคารเครื่องกล 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์

โครงการอบรม Unlocking the Power of Bearing and Electrified Powertrains by Schaeffler Thailand เกิดจากความร่วมมือทางวิชาการระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ และบริษัท แชฟฟ์เลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด โดยการอบรมได้รับเกียรติจากบุคลากรของบริษัท แชฟฟ์เลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ในการเป็นวิทยากรบรรยาย ประกอบด้วย คุณพัชมน ปัญโญสุข (Head of HumanResources Thailand) คุณวรกร ศศิจุลกะ (Project Managerof BD E mobility & BD Chassis system) คุณมาวิน สุเมธาศร (ApplicationEngineer) คุณวีรยา สกลไชย (Communicationand Branding Thailand) โดยมีหัวข้อการบรรยาย อาทิเช่น Introduction to Schaeffler E-Mobility and Chassis solutions for x EV powertrain และ Basic Bearing Knowledge ซึ่งเป็นการสร้างองค์ความรู้ให้แก่นักศึกษาที่เข้าร่วมการอบรมให้สามารถนำไปใช้ในการเรียน รวมถึงการทำงานในอนาคต