CMUBS ร่วมกับ กองบริหารงานบุคคล มช. จัด workshop การวิเคราะห์และนำเสนอข้อมูลบุคลากรด้วย MS Excel และ Power BI บุคลากรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่รับผิดชอบงานด้านทรัพยากรบุคคล

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 29-30 พฤษภาคม 2566 คณะบริหารธุรกิจ ร่วมกับ กองบริหารงานบุคคล มช. จัดอบรมเชิงปฏิบัติการแก่บุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายใต้หัวข้อ การวิเคราะห์และนำเสนอข้อมูลบุคลากรด้วย MS Excel และ Power BI (HR Analytics and Data Visualization in Excel and Power BI) ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 1 ชั้น 1 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและทักษะในการปฏิบัติงานของบุคลากรมหาวิทยาลัยที่รับผิดชอบด้านทรัพยากรบุคคลด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมสร้างเครือข่ายในการพัฒนาบุคลากรในสายงานเดียวกัน โดยสอดรับกับนโยบายขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยสู่การเป็น CMU Digital Transformation ตามแผนพัฒนาการศึกษาระยะที่ 13 (พ.ศ. 2566 - 2570)

ทั้งนี้ ผศ.ดร.ก้องภู นิมานันท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ให้เกียรติกล่าวเปิดการอบรม และแนะนำวิทยากร น.ต.ดร.ชวพงศธร ไวสาริกรรม ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านเทคโนโลยี จากบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ในโอกาสเดียวกัน โดยมีบุคลากรสนใจร่วมการอบรมจำนวนกว่า 60 คน

ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ