ICDI-CMU จัดงานการประชุมวิชาการนานาชาติเครือข่ายวิทยาลัยนานาชาติแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 7 ประจำปี 2566

8 กุมภาพันธ์ 2566

วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ เครือข่ายวิทยาลัยนานาชาติแห่งประเทศไทย อันมีสมาชิกประกอบด้วย (1) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศิลปากร (2) วิทยาลัยนานาชาติเพื่อศึกษาความยั่งยืน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (3) วิทยาลัยนานาขาติ มหาวิทยาลัยนเรศวร (4) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (5) วิทยาสัยนานาชาติ มหาวิทยาสัยบูรพา (6) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ (7) คณะวิเทศศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานคริทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ได้จัดให้มีการประชุมวิชาการนานาชาติ เครือข่ายวิทยาลัยนานาชาติแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 7 ประจำปี 2566 (7th Thailand International College Consortium International Conference 2023; TICCIC 2023) ภายใต้หัวข้อ " Towards Sustainable Development Goals: Digital Transformation and Beyond" ระหว่างวันที่ 4 - 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 ณ โรงแรมเซ็นทารา ริเวอร์ไซด์เชียงใหม่ ซึ่งในการนี้ศาสตราจารย์ปฏิบัติ ดร.ชรินทร์ เตชะพันธุ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ให้เกียรติมาร่วม และกล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจากดร. Gunter Faltin จาก Entrepreneurship Department, The Free University of Berlin, Germany และ ดร. Vincente Ramos Mir จาก Department of Applied Economics, University of the Balearic Islands, Spain มาเป็น Keynote Speaker ในงาน และบรรยายในหัวข้อ “Entrepreneurship in the 21st Century: Creating a New Balance between Economic Efficiency and Sustainability” และ “Economic Applications of Emerging Geospatial Data for Managing Smart Tourism Destinations” ตามลำดับ โดยงานดังกล่าวมีผู้สนใจส่งผลงานวิชาการมามากกว่า 65 ผลงาน จาก 11 สถาบันทั่วโลก และมีผู้มาเข้าร่วมประชุมวิชาการ ฯ ประกอบด้วย นักวิชาการ นักวิจัย อาจารย์ในสถาบันการศึกษา นิสิต/ นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา บุคลากรในหน่วยงานต่าง ๆ และผู้สนใจทั่วไปทั้งภายในประเทศและต่างประเทศมากกว่า 120 ท่าน