ศาสตร์ปันสุข : อาหารล้านนาสูตรฟิน...กระตุ้นเศรษฐกิจเชียงใหม่

16 มีนาคม 2564

.
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ เดินหน้าโครงการฟื้นฟูการท่องเที่ยวหลังวิกฤตโควิด-19 ภายใต้แนวคิด Gastronomy Tourism : LANNA Gastronomy “คิดถึงเชียงใหม่” มุ่งเน้นการพัฒนาเมืองเชียงใหม่ให้เป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารล้านนารูปแบบใหม่ ให้เติบโต และพึ่งพาตนเองได้ แสดงความเป็นอัตลักษณ์ท้องถิ่นที่สามารถเผยแพร่การดำรงชีพของชาวเชียงใหม่ให้ออกสู่สากล เช่น ข้าวซอยอินสรวย ลำไรซ์ สปาร์คกลิ้งอัญชัน ยำจิ้นไก่เจลลี่คิวบ์ จิ้นส้มเมอแรงค์ และเมนูสร้างสรรค์อีกมากมาย

#CMU #ChiangMaiUniversity #มช #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ #GastronomyTourism #ล้านนาสร้างสรรค์ #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มหาวิทยาลัยชั้นนำที่รับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน #CMUSDGs #CMUSDG8 #CMUSDG9 #CMUSDG11 #CMUSDG17