MDRI จัดเวทีสาธารณะครั้งที่ 2 การสร้างการรับรู้สถานการณ์การขับเคลื่อนแม่ข่าและลำน้ำสาขา โซนชุมชนหัวฝาย-กำแพงงาม-ระแกง

สถาบันวิจัยพหุศาสตร์

เมื่อวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2566 โครงการการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่แม่ข่าและลำน้ำสาขา โดยมี ดร.สุดารัตน์ อุทธารัตน์ นักวิจัยชำนาญการพิเศษ สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นหัวหน้าโครงการ ได้จัดจัดเวทีสาธารณะครั้งที่ 2 การสร้างการรับรู้สถานการณ์การขับเคลื่อนแม่ข่าและลำน้ำสาขา โซนชุมชนหัวฝาย-กำแพงงาม-ระแกง โดยมีท่านวีระพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มาเป็นประธาน และชวนกันมองถึงทางออกของการพัฒนาพื้นที่แม่ข่าและลำน้ำสาขาร่วมกัน ณ วัดหัวฝาย จังหวัดเชียงใหม่

เป้าหมายการจัดเวทีเพื่อสร้างความเข้าใจและร่วมหาทางออกในการพัฒนาพื้นที่แม่ข่า

งานนี้ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาพื้นที่มาบอกเล่านโยบายและทางออกในการพัฒนาพื้นที่ และจากโครงการพัฒนาเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมแม่ข่า สนับสนุนโดย สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และงานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาพื้นที่ บพท. ร่วมกับ iChiangmai, JaiBaan Studio และพอช.ภาคเหนือ : NorthCodi

#CMU   #MDRI   #พหุศาสตร์

#เปลี่ยนแม่ข่าเปลี่ยนเมืองเชียงใหม่

#แม่ข่าอนาคตเมืองเชียงใหม่