Engineering CMU Welcomes Tri-U Founder Universities to Tri-U Board Meeting 2023 Hosted by CMU

คณะวิศวกรรมศาสตร์

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย รองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัชวาลย์ ชัยชนะ พร้อมด้วยผู้ช่วยคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรกฎ ใยบัวเทศ ทิพยาวงศ์ และ รองศาสตราจารย์ ดร.นพพล เล็กสวัสดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารงานวิจัย อาจารย์ ดร.กฤต สุจริตธรรม อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล และนางสาวณัฏฐนันท์ พันธุ์บุญปลูก นักจัดการงานทั่วไป ศูนย์การศึกษานานาชาติทางวิศวกรรมศาสตร์ ณ ห้องประชุม 3 ชั้น 7 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะเจ้าภาพร่วมในการจัดประชุมสัมมนาวิชาการนานาชาติ The 29th Tri-University International Seminar and Symposium 2023 ได้จัดประชุม Tri-U Board Meeting โดยมีคณะผู้บริหารและคณะทำงานจาก 6 มหาวิทยาลัยเจ้าภาพเข้าร่วม ได้แก่ Jiangsu University (ประเทศจีน) Guangxi University (ประเทศจีน) Mie University (ประเทศญี่ปุ่น) IPB University (ประเทศอินโดนีเซีย) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยแม่โจ้

ในการประชุมในครั้งนี้ ผู้ร่วมประชุมได้ทำการพูดคุยเกี่ยวกับการจัดงานในภาพรวมและหารือแผนการจัดการประชุมในปีถัดไป มีข้อสรุปว่า Jiangsu University จะเป็นเจ้าภาพในการจัดงานประชุม Tri-University International Seminar and Symposium ครั้งที่ 30 ในช่วงวันที่ 10-15 พฤศจิกายน 2567 ณ ประเทศจีน ภายใต้หัวข้อทั้งหมดจำนวน 5 หัวข้อ ดังต่อไปนี้
  • Population
  • Food
  • Energy
  • Environment
  • AI and the sustainable development of human societies