อาจารย์คณะสัตวแพทยศาสตร์ ได้รับทุนพัฒนานักวิจัยรุ่นกลาง และรุ่นใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ 2566

4 กรกฎาคม 2566

คณะสัตวแพทยศาสตร์

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์ที่ได้รับ ทุนพัฒนานักวิจัยรุ่นกลาง และรุ่นใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ 2566

ทุนพัฒนานักวิจัยรุ่นกลาง

รองศาสตราจารย์ ดร.นายสัตวแพทย์ ประภาส พัชนี
ภาควิชาคลินิกสัตว์บริโภค
โครงการ “การวิเคราะห์ลำดับเบสทั่วจีโนมของเชื้อซัลโมเนลลาในไก่ประดู่หางดำ และชีวนิเวศจุลชีพในระบบทางเดินอาหารเปรียบเทียบกับไก่เนื้อที่เลี้ยงในระบบอุตสาหกรรมรวมถึงการจำแนกลักษณะยีนก่อโรคและยีนดื้อยาปฏิชีวนะ”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นายสัตวแพทย์ ธวัชชัย สิงห์หล้า
ภาควิชาคลินิกสัตว์บริโภค
โครงการ “ความสัมพันธ์ของฝุ่นละอองขนาดเล็กกับกลุ่มอาการของโรคระบบทางเดินหายใจในโคนมในจังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย”

--------------------------------------------------------------------------

ทุนพัฒนานักวิจัยรุ่นใหม่

อาจารย์ ดร. ชนาพร สุทธินันท์
ภาควิชาชีวศาสตร์ทางสัตวแพทย์และสัตวแพทย์สาธารณสุข
โครงการ “การศึกษาปรสิตภายนอกของสัตว์เลี้ยงร่วมกับการสำรวจการเป็นพาหะของเชื้อก่อโรคที่พบในปรสิตภายนอกจากภาคเหนือของประเทศไทย”

อาจารย์ ดร.สัตวแพทย์หญิง ชมพูนุท เพิ่มคำ
ภาควิชาคลินิกสัตว์เลี้ยงและสัตว์ป่า
โครงการ “น้ำยาเก็บถนอมร่างสัตว์อุทิศที่ปราศจากฟอร์มาลีน เพื่อการฝึกคลินิกปฏิบัติทางสัตวแพทย์”

อาจารย์ ดร. ธัญมาส กันธวัง
โครงการ “การตรวจหาเชื้อ SFTSV ในสัตว์ เขตจังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย”

อาจารย์ ดร.นายสัตวแพทย์ พร้อมพร พิบูลย์
โครงการ “ความหลากหลายของเชื้อสายทางฝ่ายแม่ของโลมาฟันห่าง (Steno bredanensis) และโลมาฟราเซอร์ (Lagenodelphis hosei) ที่พบเกยตื้นในทะเลอันดามันของประเทศไทย”

อาจารย์ ดร.สัตวแพทย์หญิง นิศาชล อภิญดา
โครงการ “การประเมินการะดับความชุกทางภูมิคุ้มกันต่อเชื้อ avian metapneumovirus ในไก่ไข่ที่เลี้ยงในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทย”

อาจารย์ ดร.สัตวแพทย์หญิง บุณฑริกา นามบุปผา
โครงการ “การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการหาลำดับพันธุกรรมแบบใหม่สำหรับการตรวจหาเชื้อก่อโรคในสุนัขที่เกี่ยวข้องกับภาวะโลหิตจางและเกล็ดเลือดต่ำ”