15 พฤษภาคม 2565

ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดี พร้อมด้วยศาสตราจารย์ (เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ และรองศาสตราจารย์ พญ.ยุพา สุมิตสวรรค์ ที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีเวียนเทียนเนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2565 โดยมีพระราชรัชมุนี เจ้าอาวาสวัดสวนดอกพระอารามหลวง เจ้าคณะอำเภอเมืองเชียงใหม่เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำสวดมนต์ แสดงพระธรรมเทศนาและประกอบพิธีเวียนเทียน พร้อมด้วยนายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด หัวหน้าสำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ประธานในพิธี ตลอดจนพุทธศาสนิกชนร่วมพิธี เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและน้อมรำลึกในหลักธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ณ พระวิหารหลวง วัดสวนดอกพระอารามหลวง วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2565