พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทาน อุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิด-19

คณะแพทยศาสตร์

เมื่อเวลา 9.00น. วันที่ 28 มกราคม 2564 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทาน อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิด-19 โดยมี ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รศ.นพ.ชัยวัฒน์ บำรุงกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ผศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ และ ดร.หรรษา เทียนทอง รองผู้อำนวยการและหัวหน้าฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เป็นผู้แทนรับมอบ อุปกรณ์ทางการแพทย์พระราชทาน อันได้แก่ ชุดป้องกันเชื้อโรค Isolation Gown (แบบกันน้ำ) จำนวน 8,000 ชุด , Coverall Gown 2,000 ชุด , Reusable Isolation Gown 4,200 ชุด รวม 14,200 ชุด
การได้รับพระราชทานในครั้งนี้ ยังความปลาบปลื้มปีติในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงมีต่อบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตลอดจนประชาชนทั่วไป อย่างหาที่สุดมิได้