พิธีเปิดโครงการ "ลูกช้าง มช. ร่วมใจต่อชีวิต บริจาคโลหิตเพื่อแม่"

11 สิงหาคม 2563

กองพัฒนานักศึกษา สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จัดโครงการ "ลูกช้าง มช. ร่วมใจต่อชีวิต บริจาคโลหิตเพื่อแม่" เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 88 พรรษา โดยมีศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานพิธีเปิด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณาจารย์ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่และนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมบริจาคฯ เมื่อวันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2563 ณ อาคารยุทธศาสตร์ สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โครงการ "ลูกช้าง มช. ร่วมใจต่อชีวิต บริจาคโลหิตเพื่อแม่" เป็นการจัดกิจกรรมในปีที่ 6 และตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ในการให้บริการ และเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดเครือข่ายในส่วนงานต่างๆ กับงานธนาคารเลือด ซึ่งในตลอดระยะเวลาจัดโครงการตั้งแต่เดือน สิงหาคม พ.ศ.2558 ถึงเดือนสิงหาคม พ.ศ.2563 เป็นระยะเวลา 5 ปี ได้รับการบริจาค จากคณาจารย์ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่และนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมจำนวนทั้งสิ้น 9,239 ยูนิต