คณะกรรมการโครงการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่อาหารปลอดภัย (Food Safety: CMU) จัดการอบรมหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร ภายใต้โครงการความปลอดภัยทางด้านอาหารในอาหารริมทาง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2566

23 สิงหาคม 2566

คณะสัตวแพทยศาสตร์

ผศ.ดร.สพ.ญ.วรางคณา ไชยซาววงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์สัตวแพทย์สาธารณสุขและอาหารปลอดภัย ผศ.ดร.สพ.ญ.กรรณิการ์ ณ ลำปาง หัวหน้าภาควิชาชีวศาสตร์ทางสัตวแพทย์และสัตวแพทย์สาธารณสุข คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณาจารย์จากคณะสาธารณสุขศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ในนามคณะกรรมการโครงการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่อาหารปลอดภัย (Food Safety: CMU) จัดการอบรมหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร ภายใต้โครงการความปลอดภัยทางด้านอาหารในอาหารริมทาง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชิญผู้ประกอบการร้านอาหารริมทาง หาบเร่ แผงลอย รอบรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมระดมสมองเพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และแนวทางปฏิบัติ ในการยกระดับความสะอาดและความปลอดภัยของอาหารที่จำหน่าย พัฒนาต้นแบบแผงลอยที่ถูกสุขลักษณะตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อสุขภาพที่ดีและสร้างความมั่นใจของผู้บริโภค โดยเฉพาะนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2566 ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว โดยมี ศ.ดร.น.สพ.กรกฎ งานวงศ์พาณิชย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงาน คุณไทณ์ โรจน์รัตนจินดา รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และ คุณวิษณุ โยกาศ รองนายกเทศมนตรีตำบลสุเทพ กล่าวให้การต้อนรับผู้ประกอบการ และ ศ.ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในการกล่าวเปิดงาน

ดูภาพบรรยากาศงานอบรมเพิ่มเติม https://cmu.to/a80JJ

ที่มา : https://vmcmu.vet.cmu.ac.th/blog-detail-new?lang=th&id=260 

แกลลอรี่