พิธีการแถลงข่าว “โครงการปรับปรุงอาคารผู้ป่วย “สุจิณฺโณ” โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่”

22 พฤศจิกายน 2562

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์  นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานในการแถลงข่าว “โครงการปรับปรุงอาคารผู้ป่วย “สุจิณฺโณ” โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่” ซึ่งอาคารผู้ป่วย “สุจิณฺโณ” ของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เป็นอาคารผู้ป่วย 15 ชั้นที่รองรับการรักษาพยาบาลผู้ป่วยมายาวนานกว่า 40 ปี ในการก่อสร้างอาคารหลังนี้ คณะศิษยานุศิษย์หลวงปู่แหวน “สุจิณฺโณ” ร่วมกับประชาชนทั่วประเทศได้ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อก่อสร้างให้เป็นอนุสรณ์สถานในมงคลสมัยที่หลวงปู่แหวน “สุจิณฺโณ” มีอายุครบ ๙๐ ปี ในปี พ.ศ. 2521 ปัจจุบันตัวอาคารมีสภาพที่ทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ประกอบกับต้องให้บริการรองรับผู้ป่วยจากทั่วภาคเหนือกว่า 1,000,000 คนต่อปี จึงมีความจำเป็นที่จะมีการปรับปรุง เพื่อประโยชน์อย่างยิ่งต่อประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ ที่มารับบริการจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้มีมาตรฐาน ความปลอดภัย และการรักษาพยาบาลที่มีคุณภาพ โดยมีศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย นายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวถึงประวัติความเป็นมา ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ กล่าวโครงการปรับปรุง และการระดมทุน คุณสมชัย สมัยสุต นายกสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กรุงเทพมหานคร กล่าวถึงความร่วมมือของศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 ณ ห้องประชุม ชั้น 15 อาคารสุจิณฺโณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่