มช.เร่งสำรวจความเสียหาย ขนย้ายต้นไม้หักโค่น ซ่อมแซมทรัพย์สินที่เสียหาย พร้อมกลับมาดำเนินการได้ตามปกติ

19 มีนาคม 2566

จากสถานการณ์เกิดพายุฤดูร้อนฝนตกหนักและลมพัดแรง รวมทั้งมีลูกเห็บตกในตัวเมืองเชียงใหม่ และอำเภอใกล้เคียง รวมถึงในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2566 ส่งผลทำให้เสาไฟฟ้า ต้นไม้โค่นล้มขวางการจราจร สิ่งปลูกสร้างและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย อาทิ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะศึกษาศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ สระว่ายน้ำรุจิรวงศ์ แยกไฟแดง อมช.-หอหญิง 3 สำนักงานมหาวิทยาลัย เป็นต้น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้เร่งสำรวจความเสียหายและแก้ไขปัญหา ตัดแต่งกิ่งที่หัก พร้อมเคลื่อนย้ายต้นไม้ที่หักโค่นล้มขวางถนนและพาดสายไฟฟ้าเพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้ใช้เส้นทางสัญจร และเร่งซ่อมแซมทรัพย์สินที่เสียหาย พร้อมกลับมาดำเนินการได้ตามปกติ