ทีมนักวิจัยคณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. ผ่านการคัดเลือกจาก สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวดเวที “Seoul International Invention Fair 2023” (SIIF 2023) ณ กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี

1 กันยายน 2566

คณะสัตวแพทยศาสตร์

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ขอแสดงความยินดีกับทีมนักวิจัยที่ได้ผ่านการคัดเลือกจาก สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวดเวที “Seoul International Invention Fair 2023” (SIIF 2023) ระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ณ กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี

จากผลงานวิจัยเรื่อง "ชุดเพาะเชื้อแบคทีเรียหนึ่งวันและชุดตรวจความไวยาปฏิชีวนะ 2 วัน สำหรับใช้ในฟาร์มโคนมรายย่อย : One-day bacteria culture and two-day antibiotic susceptibility test for smallholder dairy farm use" ประกอบด้วย
.

• ศ.ดร.น.สพ.วิทยา สุริยาสถาพร ภาควิชาคลินิกสัตว์บริโภค (หัวหน้าทีมนักวิจัย/นักประดิษฐ์)
  • รศ.ดร.สพ.ญ.วาสนา ไชยศรี ภาควิชาคลินิกสัตว์บริโภค (นักวิจัย/นักประดิษฐ์)
  • อ.ดร.มนทิรา อินต๊ะนอน ภาควิชาชีวศาสตร์ทางสัตวแพทย์และสัตวแพทย์สาธารณสุข (นักวิจัย/นักประดิษฐ์)
  • อ.ดร.สพ.ญ.ดวงหทัย สายปินตา ภาควิชาคลินิกสัตว์บริโภค (นักวิจัย/นักประดิษฐ์)

สนับสนุนการเข้าร่วมประกวดครั้งนี้โดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นที่ปรึกษาให้กับทีมนักวิจัย