13 ธันวาคม 2565

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฑาทิพย์ เฉลิมผล ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน รุ่นที่ 1/2566 ให้แก่บุคลากรจากสถานศึกษาจำนวน 10 แห่ง และจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 2 แห่ง ตามโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบุคลากรของสถานศึกษาให้มีความรู้ ความเข้าใจ ลำดับขั้นตอนการดำเนินงานองค์ประกอบสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรต่าง ๆ ที่มีอยู่ในประเทศไทย ก่อให้เกิดกิจกรรมเพื่อให้มีการร่วมคิด ร่วมปฏิบัติที่นำผลประโยชน์มาถึงประชาชนชาวไทย ตลอดจนให้มีการจัดทำระบบข้อมูลทรัพยากร ให้แพร่หลายสามารถสื่อถึงกันได้ทั่วประเทศ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 ธันวาคม พ.ศ. 2565 ณ ห้องประชุม ศูนย์ธรรมชาติวิทยาเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่