การอบรมหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหารโครงการความปลอดภัยทางด้านอาหารในอาหารริมทาง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

23 สิงหาคม 2566

ศูนย์สื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์

               ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการอบรมหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหารโครงการความปลอดภัยทางด้านอาหารในอาหารริมทาง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีคุณไทณ์ โรจน์รัตนจินดา รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ คุณวิษณุ โยกาศ รองนายกเทศมนตรีตำบลสุเทพ กล่าวแสดงความยินดี ศาสตราจารย์ ดร.นายสัตวแพทย์ กรกฎ งานวงศ์พาณิชย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์กล่าวรายงาน พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สัตวแพทย์หญิง วรางคณา ไชยซาววงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์สัตวแพทย์สาธารณสุขและอาหารปลอดภัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.แผ่นดิน อุนจะนำ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะกรรมการโครงการอาหารปลอดภัย วิทยากร และผู้ประกอบการอาหาร ร่วมการอบรม เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และแนวทางปฏิบัติ ในการยกระดับความสะอาดและความปลอดภัยของอาหารที่จำหน่ายในร้านอาหารริมทางหาบเร่ แผงลอย รอบรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตามระเบียบ ขั้นตอน วิธีการ ตลอดจนข้อบังคับและมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อสุขภาพที่ดีและสร้างความมั่นใจของผู้บริโภค โดยเฉพาะนักศึกษา บุคลากรของมหาวิทยาลัย รวมไปถึงประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยว ณ ห้องประชุมแกรนด์ฮอล์วิว 1 โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว วันพุธที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2566
 
แกลลอรี่