พิธีถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันวันฉัตรมงคล ประจำปี 2567

4 พฤษภาคม 2567

จังหวัดเชียงใหม่ประกอบพิธีถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล ประจำปี 2567 โดยมีนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี พรอ้มด้วยรองศาสตราจารย์ประเสริฐ ฤกษ์เกรียงไกร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กงสุลต่างประเทศ เจ้านายฝ่ายเหนือ หัวหน้าส่วนราชการ อัยการ ตุลาการ ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่และภาคเอกชน ร่วมถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อน้อมรำลึกถึงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี และราชอาณาจักรไทย โดยได้มีพระปฐมบรมราชโองการในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก “เราจะสืบสาน รักษา และต่อยอด และครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งอาณาราษฎรตลอดไป” และถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้ทรงประกอบพระราชกรณียกิจอันมีคุณอเนกอนันต์แก่ปวงชนชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ ณ ห้องนิทรรศการ 1 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ วันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2567