ร่วมงานฉลองครบรอบ 70 ปี โครงการแลกเปลี่ยนฟุลไบรท์ในราชอาณาจักรไทย

25 กันยายน 2563

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์โรม จิรานุกรม รองอธิการบดี และคณาจารย์ในสังกัดมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ผู้ที่เคยได้รับทุนฟุลไบรท์ (Fulbrighter) ร่วมงานเลี้ยงแสดงความยินดีในโอกาสฉลองครบรอบ 70 ปี โครงการแลกเปลี่ยนฟุลไบรท์ในราชอาณาจักรไทย (1950-2020) เมื่อวันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 ณ Nimman Convention Centre จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เบญจวรรณ อุบลศรี ผู้อำนวยการบริหารมูลนิธิการศึกษาไทย-อเมริกัน (Fulbright Thailand) ให้การต้อนรับ ในงานเลี้ยงดังกล่าวมีการกล่าวสุนทรพจน์โดย ฯพณฯ วิชาวัฒน์ อิศรภักดี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ ราชอาณาจักรไทย และประธานคณะกรรมการ มูลนิธิการศึกษาไทย-อเมริกัน และ ฯพณฯ ไมเคิล จอร์จ ดีซอมบรี (Michael DeSombre) เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย และประธานกิตติมศักดิ์มูลนิธิการศึกษาไทย-อเมริกัน กล่าวแสดงความยินดีในโอกาสที่ทั้งสองประเทศมีการส่งเสริมความเข้าใจอันดีระหว่างกันผ่านโครงการฟุลไบรท์ ประเทศไทย ซึ่งนับเป็นการพัฒนาความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและสร้างความร่วมมือระหว่างราชอาณาจักรไทยและสหรัฐอเมริกาให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น