มช. ร่วมนำเสนอผลงานวิชาการรับใช้สังคมระดับนานาชาติในการประชุม NCCPE Engage Conference 2019

18 ธันวาคม 2562

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เข้าร่วมการนำเสนอผลงานวิชาการรับใช้สังคม ในระดับนานาชาติในการประชุม NCCPE Engage Conference 2019 เรื่อง Engage 2019: Disruption ระหว่างวัน 3-6 ธันวาคม 2562 ณ เมือง Bristol ประเทศอังกฤษ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.อาวรณ์ โอภาสพัฒนกิจ รองอธิการบดี และคณาจารย์ 4 ท่าน ได้แก่

1.ศาสตราจารย์ ดร. พญ.ลักขณา ไทยเครือ เรื่อง Strategies and Success in Fighting the Lethal Jellyfish Health Threat in Thailand : 2008-2019
2.รองศาสตราจารย์ ดร. วรลัญจก์ บุณยสุรัตน์ เรื่อง Sustainability and Heritage Conservation
3.รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร. เลิศรัก ศรีกิจการ เรื่อง PODD – A community owned One Health Surveillance System for Early Detection and Rapid Response to shop Outbreaks,Avert Pandemics,and Minimize Disaster
4.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อลิชา ตรีโรจนานนท์ เรื่อง PakjitPakJai-A Japanese embroidery workshop for people with visual impairment

หน่วยสนับสนุนวิชาการรับใช้สังคม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งมีเป้าหมายหลัก คือ การสนับสนุนให้นักวิชาการรับใช้สังคม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นที่ยอมรับของกลุ่มเป้าหมาย และได้รับการนึกถึงเป็น “ที่แรก” ในการ แก้ไขปัญหาสำคัญ และ เสริมพลัง (Empowerment) ของชุมชน ท้องถิ่นและสังคม โดยใช้ศักยภาพของ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และเครือข่าย เล็งเห็นถึงความสำคัญในสร้าง Visibility ด้านวิชาการรับใช้สังคมของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในระดับนานาชาติ ผ่านนักวิชาการรับใช้สังคม ทั้งนี้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับคำชื่นชม ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมประชุมและสร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติต่อไป