มช. ร่วมเสวนาวิชาการเทคโนโลยี 5G เพื่อศักยภาพในการสร้างนวัตกรรมอุดมศึกษา

29 เมษายน 2567

รองศาสตราจารย์ ดร.รัฐสิทธิ์ สุขะหุต รองอธิการบดี เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมงานเสวนาวิชาการเทคโนโลยี 5G เพื่อศักยภาพในการสร้างนวัตกรรมอุดมศึกษา โดยเป็นวิทยากรเสวนาโต๊ะกลม หัวข้อ "เทคโนโลยี 5G กับการสร้างนวัตกรรมอุดมศึกษา: แนวคิด และกลยุทธ์ Share & learn ในการบูรณาการเทคโนโลยีร่วมกับมหาวิทยาลัย - Smart Campus with Sustainability" วันจันทร์ที่ 29 เมษายน 2567 ณ ห้องประชุมอาคาร 3 ห้อง 9 บริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) กรุงเทพฯ

งานเสวนาวิชาการเทคโนโลยี 5G เพื่อศักยภาพในการสร้างนวัตกรรมอุดมศึกษา จัดโดย สถาบันคลังสมองของชาติ ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม) บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) และบริษัท อีริคสัน (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเป็นเวทีสร้างการเรียนรู้เทคโนโลยี 5G ที่เพียงพอสำหรับกำหนดกลยุทธ์การใช้งาน 5G เพื่อสร้างนวัตกรรมอุดมศึกษา ตลอดจนให้มีการแลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์เกี่ยวกับการพัฒนาอุดมศึกษาโดยใช้เทคโนโลยีที่ก้าวหน้า สำหรับ กรรมการสภามหาวิทยาลัย และผู้บริหารระดับสูงมหาวิทยาลัย รวมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัยได้คุ้นเคยกับบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก และผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของประเทศ