Curricular
Seperating Faculties
Search for Curriculums
Bachelor’s Degree
Master’s Degree
Doctoral Degree
Other Curriculums
Studying at CMU
Application of Bachelor's Degree
Application for Graduate Studies
Application of International Program
CMU Presidential Scholarship
Faculties and Departments
Faculties
CMU’s Organizations
Other Division
News
Research and Innovation News
Outstanding News
Outstanding Staff
Prize and Pride
Conference and Seminar
Executives' News
Job Application
Procurement
Event Calendar
COVID-19 and PM2.5
Sports
Featured
Health
Laws and Regulations
Donations
Technology News
Religions
Journals
Articles on CMU 60 Years
About CMU
Background
Resolution/ Vision/ Mission/Values and Organizational Culture
Authority
CMU Corporate Identity
Organizational Structure and Administration of Chiang Mai University
Education Development Plan 5 years
Committee of University Council
Executives
Deans
Directors
Employee Council
Other related links
CMU First Year
CMU IT Life
Exchange Programs
Scholarships
Photo & News Archive
Open Data Integrity and Transparency Assessment : OIT
Privacy Policy
Code of Ethics
CMU's Emergency Prevention and Response Plan
Complaint channels for the Office of The National Anti - Corruption Commission (ONACC)
Complaint channels for the Office of Public Sector Anti-Corruption Commission (PACC)
Contact
ภาษา
TH
|
EN
|
CN
หน้าแรก
ข่าว
ข่าว
นศ.การสื่อสารการตลาด การสื่อสารฯ มช. ก้าวสู่เวทีโลก ได้รับเลือกเป็น Google Student Ambassador รุ่นแรกของไทย พร้อมเป็นตัวแทนไทยหนึ่งเดียว ร่วมงาน Google I/O 2026 ณ สหรัฐอเมริกา
26 พฤษภาคม 2569
คณะการสื่อสารมวลชน
คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอร่วมแสดงความยินดีกับ นางสาวปภาวรินท์ จุมจันทร์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 รหัสนักศึกษา 671810320 วิชาเอกการสื่อสารการตลาด ในโอกาสได้รับการคัดเลือกเป็น Google Student Ambassador (GSA) รุ่นแรกของประเทศไทย และได้รับเลือกเป็นตัวแทนเพียงหนึ่งเดียวของ GSA Thailand เพื่อเข้าร่วมงาน Google I/O 2026 งานประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ประจำปีของ Google ณ Shoreline Amphitheatre รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 19 – 20 พฤษภาคม 2569 ที่ผ่านมา นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่สร้างความภาคภูมิใจให้แก่คณะฯ และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในระดับนานาชาติ
.
Google Student Ambassador (GSA) เป็นโครงการที่ Google จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหานักศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีศักยภาพด้านเทคโนโลยีและการสื่อสาร เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้นำและตัวแทนในการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี AI และเครื่องมือดิจิทัลของ Google ภายในมหาวิทยาลัย ผ่านการจัดกิจกรรม การสร้างสรรค์คอนเทนต์ และการสื่อสารองค์ความรู้สู่สังคม พร้อมโอกาสในการเข้าร่วม Creator Community ของ Google โดย นางสาวปภาวรินท์ จุมจันทร์ มีผลงานและบทบาทด้านกิจกรรมที่โดดเด่น จนได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมงานระดับโลกดังกล่าว
.
สำหรับงาน Google I/O 2026 ในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Agentic Era” หรือยุคแห่ง AI อัจฉริยะที่ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงตอบคำถาม แต่สามารถทำงานในฐานะ “Agent” ที่คิด วิเคราะห์ และช่วยดำเนินงานต่าง ๆ แทนผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการเข้าร่วมงานครั้งนี้เปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ล่าสุดกับนักพัฒนาและผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลก ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพของนักศึกษาคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการก้าวทันเทคโนโลยีระดับสากล และพร้อมพัฒนาทักษะด้านการสื่อสารดิจิทัลเพื่ออนาคตต่อไป
.
สื่อสาร สร้างสรรค์ แบ่งปัน
#MarCommCMU #MassCommCMU #แมสคอมมช
#การสื่อสารมวลชนมช #MassCommCMUSDGs
ข่าวบุคคลเด่น
รางวัลและความภาคภูมิใจ
ข่าวเด่น
แกลลอรี่
×
RoomID:
Room Name:
Description: